Ngày 15/5/2024, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Kim RươngPhó Tổng Biên tập Báo Trà Vinh Sơn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Kiên Thị Thanh Xuân - đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh và các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành có buổi tiếp xúc với gần 80 cử tri xã Hòa Thuận.
anh tin bai

Quang cảnh Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh và huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Hòa Thuận

Tại buổi tiếp xúcPhó Tổng Biên tập Báo Trà Vinh Sơn Hùng, đại biểu HĐND tỉnh thông qua dự thảo chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 - HĐND tỉnh khóa X và báo cáo kết quả kỳ họp thứ 13, kỳ họp thứ 14 (kỳ họp chuyên đề) - HĐND tỉnh khóa X, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Trịnh Tiến Giáp, đại biểu HĐND huyện Châu Thành thông qua dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 và báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa XII.

Tiếp đó, cử tri xã Hòa Thuận có ý kiến, kiến nghị xem xét cải tạo tuyến đường điện ấp Bích Trì và thay cột điện ấp Vĩnh Lợi và đề nghị điện nông thôn bồi thường cho 36 hộ bị thiệt hại do sự cố chập điện ở ấp Vĩnh Bảo, đồng thời giải quyết nhanh các hộ chưa giao mặt bằng thi công Đường huyện 10 và Đường tỉnh 915B và đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Long Bình 1, xây dựng đường đanl Kênh N1 ấp Bích Trì. Đồng thời, cử tri xã Hòa Thuận đề nghị xem xét hỗ trợ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo mới thoát nghèo; giải quyết tình trạng thường xuyên ngừng cung cấp nước, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và giải quyết vụ việc người dân làm hư hỏng cổng chùa Kỳ La nhưng không bồi thường, tình trạng người dân lấn chiếm đất chùa và không cho sử dụng cống thoát nước phía sau chùa Kỳ La gây ngập úng vào mùa mưa.

anh tin bai

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Kim Rương, đại biểu HĐND tỉnh phát biểu tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hòa Thuận

Qua ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hòa Thuận, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh, huyện Châu Thành, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, các ngành liên quan, y ban nhân dân xã Hòa Thuận, tiếp thu, giải trình thỏa đáng các vấn đề thuộc thẩm quyền. Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy, đại biểu HĐND huyện giải trình thêm các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời thông tin một số chính sách liên quan đến người dân về nội dung: Luật Khám bệnh chữa bệnh năm 2023; mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và quy chế xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở.

Cũng tại buổi tiếp xúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Kim Rương ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời đề nghị Ủy ban nhân dân xã Hòa Thuận phối hợp với các phòng, ban ngành huyện có liên quan giải quyết các vấn đề bức xúc của cử tri thuộc thẩm quyền. Bên cạnh đó, ông Kim Rương đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng Đường huyện 10 và Đường tỉnh 915B đảm bảo công trình đúng tiến độ, đồng thời thông tin nhanh một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội quý I của tỉnh Trà Vinh nhất là về tăng trưởng kinh tế (GRDP) tăng 13,93%, là tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, cao thứ 02 cả nước và công tác xây dựng nông thôn mới,…

Giang Thảo - LN