Huyện Châu Thành tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược chuyển đổi số giai đoạn 2024-2028, định hướng đến năm 2030
Ngày 02/7/2024, tại hội trường Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, UBND huyện Châu Thành và VNPT Trà Vinh tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược chuyển đổi số giai đoạn 2024-2028, định hướng đến năm 2030. Tham dự Lễ ký kết có Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Chuẩn, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Đời, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Kiên Thị Thanh XuânPhó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Đỗ Minh Tiến, Giám đốc VNPT Trà Vinh Hồ Thanh Cao; lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, UBND các xã, thị trấn và đại diện Ban Giám hiệu các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện Châu Thành.
anh tin bai

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Đỗ Minh Tiến phát biểu tại buổi lễ ký kết

Tại buổi lễ, đại diện Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành thông qua thỏa thuận hợp tác chiến lược chuyển đổi số giai đoạn 2024-2028. Theo đótừ ngày ký đến hết ngày 31/12/2028, hai đơn vị sẽ phối hợp triển khai thực hiện các nội dung nhưHợp tác cung cấp các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, trong đó phối hợp thực hiện tư vấn, hỗ trợ xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch hành động thực hiện chuyển đổi số, gồm: VNPT Trà Vinh hỗ trợ huyện Châu Thành phát triển các nền tảng số, hạ tầng số phục vụ kết nối liên thông, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý; hợp tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số ở một số lĩnh vực: Đô thị thông minh, y tế, giáo dục, nông nghiệp, giao thông, du lịch, tài nguyên và môi trường; hỗ trợ công tác cải cách hành chính; kết nối, tích hợp, chia sẻ các cơ sở dữ liệu; xây dựng công cụ hỗ trợ báo cáo, thống kê, tổng hợp, phân tích, dự báo,… Triển khai các ứng dụng xây dựng nền kinh tế số: thanh toán không dùng tiền mặt, giao dịch điện tử, hợp đồng điện tử, chứng thư số,… tích hợp, liên kết số các khâu sản xuất, thương mại, tiêu dùng trong chuỗi giá trị. Hợp tác hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin. Ngoài ra, hợp tác trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực như phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ chuyên gia về chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức của huyện; tạo điều kiện để các sinh viên ngành viễn thông và công nghệ thông tin trên địa bàn huyện được thực hành, thực tập tại đơn vị.

anh tin bai

Quang cảnh lễ ký kết

Thỏa thuận hợp tác chiến lược chuyển đổi số giai đoạn 2024-2028, định hướng đến năm 2030 giữa UBND huyện Châu Thành và VNPT Trà Vinh nhằm triển khai các sản phẩm công nghệ thông tin theo mô hình chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, góp phần đưa huyện Châu Thành trở thành một trong những địa phương đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số của tỉnh.

Giang Thảo - TT