Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Cụm số 1 quý I năm 2024
Ngày 12/3/2024, tại hội trường Đảng ủy xã Hòa Minh, Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Hòa Minh, Long Hòa, Hưng Mỹ, Phước Hảo, Hòa Lợi, Hòa Thuận và xã Nguyệt Hóa (Cụm số 1) quý I năm 2024, với chuyên đề về “Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng”. Tham dự hội nghị có các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, y viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện chỉ đạo phụ trách địa bàn cụm số 1, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Thường trực Đảng ủy, Bí thư Chi bộ các ấp. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Thuy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lâm Thắng Lợi, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Lê Văn Nhiên, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Minh Lê Văn Trí cùng chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Minh Thuy phát biểu chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Hòa Minh báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023. Theo đó, trong năm 2023 Đảng bộ xã Hòa Minh tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác quán triệt, triển khai, tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy, Đảng ủy, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức triển khai mô hình chi bộ 4 tốt”, “Đảng bộ 4 tốt” và mô hình phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân” tại chi bộ ấp Giồng Giácông tác xây dựng Đảng được tăng cường về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; chương trình kiểm tra, giám sát thực hiện nghiêm túc, hiệu quảhoạt động của Hội đồng nhân dân, công tác quản lý, điều hành của Ủy ban nhân dân xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã được nâng lêntrong năm đã kết nạp 08 đảng viên, đạt 100% Nghị quyết, 16/16 Chi bộ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết.

Tiếp đó, Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ các xã Cụm số 1 báo cáo tham luận về một số giải pháp nâng cao chất lượng về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; kiểm tra tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; chuyên đề công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ,... nhằm đề ra các giải pháp để công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật trong Đảng đạt hiệu quả trong thời gian tới.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Minh Thuy đề nghị các xã quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; thực hiện tốt công tác tạo nguồn bồi dưỡng kết nạp đảng viên; tiếp tục vận hành phần mềm sổ tay đảng viên điện tử trong sinh hoạt Chi bộ. Đồng thờiPhó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo Bí thư các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy tiếp tục quán triệt cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm công văn số 752 và 818 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chấn chỉnh tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông; tiếp tục đánh giá nhận diện, khắc phục các biểu hiện suy thoái theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; rà soát, sàng lọc đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng; phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình,…

Giang Thảo - TT