Thường trực Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị giao ban với Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã (cụm số 2) quý II năm 2024

Ngày 09/5/2024, tại hội trường Đảng ủy xã Thanh Mỹ, Thường trực Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị giao ban về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng với bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, thị trấn (cụm số 2) gồm xã: Song Lộc, Lương Hòa, Lương Hòa A, Mỹ Chánh, Đa Lộc và thị trấn Châu Thành. Tham dự hội nghị có các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện chỉ đạo phụ trách địa bàn cụm số 2, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Thường trực Đảng ủy, Bí thư Chi bộ các ấp. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Thuy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lâm Thắng Lợi, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Lê Văn Nhiên, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Mỹ Chung Thị Hoa Lư cùng chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Minh Thuy phát biểu chủ trì hội nghị

Báo cáo tại hội nghị của Đảng ủy xã Thanh Mỹ cho biết, trong quý I năm 2024, Đảng ủy xã Thanh Mỹ đã kịp thời triển khai thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 của tỉnh, Huyện ủy, Đảng ủy, Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đoàn thể và quần chúng nhân dân, trong đó đảng viên dự đạt trên 98,27%; kịp thời ban hành 10 nghị quyết, kế hoạch, công văn, thông báo để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, tăng cường nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ đảng viên; đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, ngăn chặn đẩy lùi cán bộ, đảng viên suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống; chú trọng và nâng cao chất lượng sinh hoạt lệ chi bộ và sinh hoạt chuyên đề, tập trung lãnh đạo khắc phục những hạn chế khuyết điểm của tập thể, cá nhân qua kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2023 và sơ kết thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”. Tổ chức mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân” ở 03 chi bộ, kết nạp 03 đảng viên, đề nghị xóa tên 03 đảng viên, vận động 13/13 chi bộ trực thuộc hỗ trợ vốn giúp đảng viên nghèo, đảng viên có hoàn cảnh khó khăn ở ấp, khóm. Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể phát động thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, phát huy dân chủ, tạo điều kiện cho người dân tham gia xây dựng đảng, chính quyền đoàn thể vững mạnh. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh.

anh tin bai

Một số hình ảnh tại hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy Châu Thành với Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, thị trấn cụm số 2 quý II năm 2024

Tại hội nghị, Bí thư chi bộ các ấp phát biểu tham luận, thảo luận xoay quanh những thuận lợi, khó khăn trong công tác tự kiểm tra, giám sát của chi bộ theo chức năng nhiệm vụ quyền hạn; công tác tự kiểm tra, giám sát đối với người đứng đầu cấp ủy chi bộ và những giải pháp nâng chất lượng kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ trong đảng ở cơ sở; đề xuất một số giải pháp xóa bỏ việc một số đảng viên ngại va chạm, nể nang trong việc kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật; công tác bồi dưỡng và phát triển đảng viên,... nhằm thực hiện công tác tự kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đạt hiệu quả trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Minh Thuy đề nghị lãnh đạo đảng ủy của xã, thị trấn, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở tiếp tục triển khai, quán triệt kịp thời chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, nhất là triển khai công tác tự kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Cần xử lý nghiêm khắc đối với những đảng viên vi phạm điều lệ Đảng. Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành đề nghị lãnh đạo Đảng ủy của xã, thị trấn, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm Nghị quyết số 21-NQ/TW về tăng cường củng cố xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 28-NQ/TW về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng; tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; nâng cao chất lượng, số lượng phát triển đảng viên, quan tâm đối tượng trong doanh nghiệp; đảm bảo đánh giá các biểu hiện suy thoái tập thể và cá nhân đúng thực trạng và tập trung khắc phục những hạn chế khuyết điểm của tập thể và cá nhân sau kiểm điểm, tự phê bình và phê bình cuối năm 2023 chỉ ra. Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn cần tập trung rà soát nguồn quy hoạch cán bộ lãnh, tiếp tục phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình, tiếp tục nâng chất lượng sử dụng phần mềm sổ tay đảng viên.

Tô Son - PT