Trà Vinh tổ chức Lễ Thắp nến tri ân nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 năm 2023 tại huyện Châu Thành

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), tối 26/7/2023, Tỉnh Đoàn Trà Vinh đã phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Châu Thành. Đến tham dự Lễ thắp nến có các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Thanh Bình; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy Kim Rương; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Tâm; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Quân; Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành Huỳnh Công Lập; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy; Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh Trần Trí Cường; lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh và huyện Châu Thành, thân nhân các anh hùng liệt sỹ và trên 250 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh Trần Trí Cường phát biểu tại Lễ thắp nến tri ân nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 năm 2023

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng đoàn viên thanh niên đã thành kính dâng hoa, dâng hương và thắp nến ở các phần mộ liệt sĩ trong Nghĩa trang liệt sĩ huyện Châu Thành.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, thay mặt tuổi trẻ toàn tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Trần Trí Cường đã bày tỏ tấm lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Quang cảnh Lễ thắp nến tri ân nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 năm 2023 tại huyện Châu Thành

Được biết, Lễ Thắp nến tri ân được Tỉnh Đoàn Trà Vinh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh và các địa phương tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hằng năm, là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc trong toàn xã hội về một lớp thanh niên sống có nghĩa tình, vì cộng đồng, những hoạt động đó đã góp phần cùng toàn xã hội thực hiện có hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa, góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát do chiến tranh gây ra.

Cũng nhân dịp Lễ thắp nến tri ân năm nay, Tỉnh đoàn Trà Vinh và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã trao 20 phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Châu Thành và xã Đa Lộc, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng./.

TT-PT