Huyện Châu Thành tổng kết hoạt động Trang Thông tin điện tử huyện

Ngày 28/3/2024, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Trang Thông tin điện tử huyện năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn. Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Minh Tiến - Trưởng Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử huyện chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành  Đỗ Minh Tiến - Trưởng Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử huyện phát biểu chủ trì hội nghị

Theo báo cáo, đến nay Trang Thông tin điện tử huyện Châu Thành thiết lập đy đủ các chuyên mục, đăng tải các nội dung phục vụ cho người truy cập, tìm kiếm thông tin. Trong năm 2023, Trang Thông tin điện tử huyện Châu Thành đã tiếp nhận, kiểm duyệt, đăng tải 390 tin và 622 văn bản, nội dung đăng tải phản ánh các hoạt động của ban ngành, địa phương, các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội, tuyên truyền các nghị quyết, cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, hỗ trợ doanh nghiệp, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn,... Đồng thời, Ban biên tập thực hiện mới 10 banner, xây dựng các chuyên mục liên kết với các trang thông tin của tỉnh như: Chuyển đổi số tỉnh, Cổng thông tin điện tử Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh, chuyên mục “Nhân vật và sự kiện lịch sử huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh giai đoạn 1930 - 1975”, chuyên mục “Tiếp cận thông tin”, “công khai ngân sách”, nhất là xây dựng chuyên mục “Dịch vụ công trực tuyến” và “Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến” và phục vụ bình quân gần 3.500 lượt truy cập/ngày. Ngoài ra, Ban biên tập Trang Thông tin điện tử huyện tham mưu UBND huyện Châu Thành xây dựng Trang Thông tin điện tử cho 14/14 xã, thị trấn.

anh tin bai

Một số hình ảnh tại hội nghị

Năm 2024, Trang Thông tin điện tử huyện tiếp triển khai thực hiện quy chế hoạt động Ban biên tập Trang Thông tin điện từ huyện giáp các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan, đảm bảo việc cung cấp được thường xuyên, chính xác, kịp thời. Đồng thời đăng tải các nội dung về cải cách hành chính nhất là các thủ tục hành chính trực tuyến một phần và toàn trình; tiếp tục phát triển mới nguồn cộng tác viên và đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao chỉ số tính minh bạch trong cải cách hành chính, thông tin tuyên truyền các chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp,....

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Minh Tiến đề nghị cơ quan thường trực củng cố, kiện toàn Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử huyện và các xã, thị trấn và yêu cầu các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, bố trí cán bộ cung cấp thông tin hoạt động của đơn vị mình cho Trang Thông tin điện tử huyện, đồng thời ông Đỗ Minh Tiến đề nghị Trang Thông tin điện tử huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, đăng tải kịp thời, chính xác những thông tin nhằm khuyến khích thu hút người dân và tổ chức tập huấn cho cán bộ phụ trách Trang Thông tin điện tử xã, thị trấn.

Giang Thảo - TT