Huyện Châu Thành tổ chức Ngày hội Gia đình năm 2024

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), ngày 26/6/2024, tại Điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim xã Hòa Minh, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Châu Thành tổ chức Ngày hội Gia đình năm 2024. Tham dự có lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và 28 gia đình tiêu biểu trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2024 huyện Châu Thành

Hưởng ứng Ngày Gia đình năm nay với chủ đề “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương” - “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”, nhằm nâng cao trách nhiệm của các ngành, các cấp, các đoàn thể, các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân quan tâm đến vị trí, vai trò của gia đình, cách tổ chức cuộc sống gia đình, xây dựng mối quan hệ gia đình, bình đẳng giới trong gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, đồng thời nhằm tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng tiến bộ, hạnh phúc.

Ngày hội diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm, thú vị nhất là phần thi vận động thể thao “vui chơi cùng con”, mỗi xã, thị trấn chọn ra 02 gia đình gồm cha, mẹ và con (con trong độ tuổi từ 9 đến 18 tuổi), nội dung thi đấu gồm chuyền thun; tải bóng và đưa bóng vào cầu môn. Kết thúc phần thi gia đình ông Nguyễn Văn Hậu xã Hòa Minh xuất sắc giành giải nhất cuộc thi và trao 01 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các hộ gia đình khác tham gia hội thi.

Thông qua hoạt động Ngày hội Gia đình nhằm tạo điều kiện để các gia đình trên địa bàn huyện có dịp gặp gỡ, giao lưu văn hóa, thể thao, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, giới thiệu nét văn hóa gia đình đặc thù của từng địa phương, góp phần tăng cường tình đoàn kết thân thiện giữa các gia đình trong huyện.

Giang Thảo-PT