Huyện Châu Thành tổ chức giải bơi lội nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2024
Nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2024, ngày 12/6, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức giải bơi lội dành cho thiếu nhi, có 24 vận động viên là học sinh của các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện tham gia giải bơi.

Quang cảnh giải bơi lội dành cho thiếu nhi huyện Châu Thành năm 2024

Ban tổ chức chia ra làm 02 nội dung thi: nội dung nam có 04 nhóm tuổi thi bơi, gồm: nhóm từ 08 đến 10 tuổi, nhóm từ 11 đến 12 tuổi, nhóm từ 13 đến 14 tuổi và nhóm từ 15 tuổi trở lên. Nội dung nữ có 02 nhóm tuổi thi bơi, gồm: nhóm từ 08 đến 10 tuổi và nhóm từ 15 tuổi trở lên, mỗi vận động viên bơi hoàn thành cự ly 50 m trên đường bơi của mình.

Kết thúc giải bơi, Ban tổ chức trao 18 huy chương vàng, bạc, đồng kèm theo tiền thưởng cho 18 vận động viên có thành tích xuất sắc nhất, nhì, ba trong giải bơi lội của huyện Châu Thành năm 2024.

Đây là đợt hoạt động thể dục thể thao môn bơi lội lần đầu tiên của huyện Châu Thành tổ chức nhân tháng hành động vì trẻ em nhằm tạo sân chơi, giải trí, rèn luyện thể lực nâng cao thể chất cho các em thiếu nhi trong dịp hè năm 2024. Đồng thời, cũng phát động phong trào bơi lặn nâng cao ý thức cho người dân, nhất là các bậc phụ huynh cha mẹ học sinh, về phòng, chống đuối nước trẻ em theo phương châm “Gia đình, cộng đồng giám sát, trông giữ trẻ em để phòng, chống đuối nước”.

Huỳnh Ân - TV