Châu Thành ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Ngày 15/6/2024, Bảo hiểm tỉnh Trà Vinh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7 để tuyên truyền về Luật Bảo hiểm y tế, tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia Bảo hiểm y tế tiến tới Bảo hiểm y tế toàn dân. Lễ ra quân được trực tuyến và triển khai đồng bộ từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Điểm Châu Thành, tham dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Minh Thuy, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Đỗ Minh Tiến; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
anh tin bai

Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Đỗ Minh Tiến phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân

Với chủ đề “Toàn dân tham gia Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - vì lợi ích bản thân, gia đình và cộng đồng”. Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh tuyên truyền về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình và quyền, lợi ích khi tham gia, mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương; những rủi ro khi không tham gia chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Từ đó, thay đổi nhận thức và hành động của người dân, giúp người dân chủ động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại điểm cầu Châu Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Đỗ Minh Tiến đề nghị Bí thư, Chủ tịch các xã có tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình còn thấp tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội tham gia tích cực tuyên truyền, vận động người dân để Nhân dân hiểu được giá trị nhân văn của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của Đảng và nhà nước.

anh tin bai

Quang cảnh lễ phát động

Qua buổi ra quân nhằm thông tin, truyền thông chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền về công tác phối hợp tổ chức thực hiện Nghị quyết về cải cách chính sách BHXH; về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới. Góp phần khẳng định quyết tâm chính trị trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT và nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Lễ ra quân đề ra mục tiêu phát triển số người tham gia trước và trong ngày ra quân là 900 người tham gia mới bảo hiểm xã hội tự nguyện và 4.000 người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình. Riêng huyện Châu Thành có 100 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và 500 người tham gia bảo hiểm y tế.

Được biết, toàn huyện Châu Thành hiện có 12.057 người tham gia bảo hiểm xã hội (trong đó: đang tham gia ngoài huyện: 4.245 lao động, tham gia tại huyện 6.334 lao động; có 1.478 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, đạt tỷ lệ bao phủ 16,18% so lực lượng lao động, so với Nghị quyết Huyện ủy đạt 63,12%) và có 119.416 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 82,21% so dân số; So với Nghị quyết huyện ủy đạt 86,55%, (dân số 145.251 tạm tính năm 2024).

Tô Son - TT