Huyện Châu Thành triển khai thực hiện hỗ trợ 215 hộ khó khăn về nhà ở chưa đảm bảo 3 cứng

Ngày 28/5/2024, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai thực hiện hỗ trợ 215 hộ khó khăn về nhà ở chưa đảm bảo 3 cứng trên địa bàn các xã, thị trấn. Tham dự có đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Đỗ Minh Tiến, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn và đại diện gia đình các hộ được hỗ trợ xây dựng nhà.

anh tin bai

Một số hình tại buổi triển khai thực hiện hỗ trợ hộ khó khăn về nhà ở chưa đảm bảo 3 cứng trên địa bàn huyện Châu Thành

Theo danh sách được tỉnh phê duyệt, huyện Châu Thành có 215 hộ khó khăn về nhà ở chưa đảm bảo đồng bộ 3 cứng được hỗ trợ xây dựng (là nền - móng cứng; khung - tường cứng và mái cứng) với mức hỗ trợ mỗi căn là 50 triệu đồng, trích từ nguồn Quỹ an sinh xã hội tỉnh Trà Vinh. Ngoài ra, hộ có thể vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội và nguồn của gia đình để đối ứng xây dựng. Theo kế hoạch, thời gian triển khai xây dựng và dự kiến hoàn thành trước ngày 30/8/2024.

Trước đó, huyện Châu Thành đã triển khai xây dựng 142 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn về nhà ở được hỗ trợ từ nguồn vốn của Bộ Công an.

Được biết, sau khi xây dựng hoàn thành 357 căn nhà được hỗ trợ từ Quỹ an sinh xã hội của tỉnh và của Bộ Công an, huyện Châu Thành cơ bản không còn hộ khó khăn về nhà ở.

Phạm Khuyên - LN