Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Đỗ Minh Tiến kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở từ nguồn vốn vận động hỗ trợ của Bộ Công an

Ngày 20 tháng 5 năm 2024, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Đỗ Minh Tiến đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở từ nguồn vốn vận động hỗ trợ của Bộ Công an trên địa bàn xã Mỹ Chánh. Cùng đi có lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện và Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Mỹ Chánh.

anh tin bai

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Đỗ Minh Tiến cùng đoàn đến kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở từ nguồn vốn vận động hỗ trợ của Bộ Công an trên địa bàn xã Mỹ Chánh

Quả kiểm tra thực tế, trên địa bàn xã Mỹ Chánh có 14 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở được bình xét để thực hiện xây dựng nhà ở từ nguồn vốn vận động hỗ trợ của Bộ Công an. Sau khi được triển khai thực hiện, đến nay, xã đã tiến hành xây dựng 11 căn nhà đang trong giai đoạn hoàn thiện, tiến độ đạt trên 90% khối lượng công trình, còn lại 03 căn đang thực hiện việc cuốn nền, tiến độ 20% so khối lượng công trình.

Theo kế hoạch, toàn huyện Châu Thành được hỗ trợ xây dựng 142 căn nhà tại 12 xã, thị trấn (trừ xã Long Hòa và Hòa Minh). Thời gian triển khai và dự kiến xây dựng hoàn thành trước ngày 30/8/2024. Các căn nhà được xây dựng theo mẫu nhà 36B của Bộ Công an (diện tích 4m x 9,9m), căn nhà đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng (nền cứng, khung cứng, mái cứng). Tổng trị giá mỗi căn nhà 64.961.000 đồng, trong đó Bộ Công an vận động hỗ trợ 50 triệu đồng, Tỉnh ủy Trà Vinh đối ứng 14.961.000 đồng từ nguồn “Quỹ an sinh xã hội” của tỉnh.

Chương trình xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh từ nguồn vốn vận động hỗ trợ của Bộ Công an đã góp phần giúp các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở của huyện yên tâm lao động sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

LN - TT