Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập thăm, chúc tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Châu Thành, chùa Trốt Cớt (Mỏ Neo) xã Đa Lộc
Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào Khmer, chiều ngày 05/4/2024, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập đã đến thăm, chúc tết Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Châu Thành, chùa Trốt Cớt (Mỏ Neo) xã Đa Lộc. Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành, lãnh đạo Phòng Dân tộc.
anh tin bai

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập cùng đoàn đến thăm, chúc tết Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Châu Thành, chùa Trốt Cớt (Mỏ Neo) xã Đa Lộc

Tại nơi đến, thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, Bí thư Huyện ủy gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Hòa thượng Kim Thone - Trụ trì chùa Trốt Cớt (Mỏ Neo), Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Châu Thành cùng quý chư tăng, phật tử đón Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây an vui, hạnh phúc. Đồng thời, Bí thư Huyện ủy mong muốn Hòa thượng Kim Thone tiếp tục vận động, tuyên truyền đồng bào phật tử chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và hăng say lao động sản xuất, nâng cao thu nhập kinh tế gia đình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương .

Hòa Thượng Kim Thone - Trụ trì chùa Trốt cớt (Mỏ Neo), Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Châu Thành cảm ơn lãnh đạo Huyện ủy và các cấp chính quyền đã luôn quan tâm tạo điều kiện để đồng bào dân tộc Khmer bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đã giúp đồng bào phật tử ổn định đời sống và đóng góp cho sự phát triển chung của địa phương.

Tiếp đó, Bí thư Huyện ủy Châu Thành đã đến thăm, chúc tết và tặng quà ông Sơn Song Sơn - Nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ. Tại đây, Bí thư Huyện ủy Châu Thành đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và chúc gia đình đón năm mới ấm áp, vui tươi.

Được biết, dịp này, huyện Châu Thành thành lập 04 Đoàn thăm, tặng quà các chùa Phật giáo Nam tông Khmer, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện, gia đình chính sách Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện.

Tô Son