Xã Phước Hảo họp mặt kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam và tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi

Ngày 05/6/2024, Ủy ban nhân dân xã Phước Hảo tổ chức Họp mặt kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2024) và lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi đang cư ngụ tại xã Phước Hảo. Đến dự họp mặt có đại diện Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Lê Thị Ngọc Ánh, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phước Hảo.

Phó Chủ tịch UBND xã Phước Hảo Đào Mạnh Trường phát biểu tại buổi hop mặt

Tại buổi họp mặt, đại diện Hội Người cao tuổi xã đã ôn lại kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam và báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Hội Người cao tuổi xã trong năm 2023. Theo đó Hội NCT xã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã, chủ động phối hợp với các ban ngành xã, Ban nhân dân các ấp tổ chức và quản lý thực hiện tốt các chính sách đối với người cao tuổi trên địa bàn, tính từ năm 2023 đến nay, Hội đã phát triển mới 243 hội viên, nâng tổng số hội viên của toàn xã là 814 hội viên, đạt 36,57% so độ tuổi. Trong công tác chăm sóc người cao tuổi, Hội vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm hỗ trợ 1.537 phần quà cho người cao tuổi nghèo, cận nghèo, khuyết tật, cô đơn với tổng trị giá trên 522 triệu đồng, xây dựng 01 căn nhà Đại đoàn kết, 11 căn nhà tình thương với kinh phí 965 triệu đồng, tổ chức viếng tang và hỗ trợ mai táng phí cho người cao tuổi qua đời với số tiền trên 260 triệu đồng.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại lễ mừng thọ, UBND xã trao quà và giấy mừng thọ cho và 167 cụ, các ông, các bà ở độ tuổi 70, 75, 80, 85, 90, và trên 100 tuổi với tổng số tiền là 73 triệu 500 nghìn đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Hảo Đào Mạnh Trường chúc các cụ, các ông, các bà mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc. Đồng thời, ghi nhận các kết quả của Hội Người cao tuổi trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND xã vận động các cụ, các ông, các bà tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm vào sự nghiệp phát triển chung của xã, góp phần cùng địa phương thực hiện đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Dịp này, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng 13 phần quà (gồm: tiền mặt 500 nghìn đồng và 01 phần quà) cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 10 triệu 400 nghìn đồng.

Giang Thảo