Huyện Châu Thành tập huấn công tác khuyến học, khuyến tài năm 2024

Ngày 07/6/2024, Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội Khuyến học huyện Châu Thành tổ chức tập huấn công tác khuyến học, khuyến tài năm 2024. Đại biểu tham gia lớp tập huấn là Trưởng, Phó Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập và Chủ tịch Hội khuyến học các xã, thị trấn; Chi hội trưởng, Chi hội phó các trường học, các ấp, khóm trên địa bàn huyện và Trưởng, Phó Ban khuyến học các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện Châu Thành. Đến dự có Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh Trần Văn Bồi.

Quang cảnh lớp tập huấn

Các đại biểu tham gia tập huấn được triển khai các nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác Hội; những nội dung cần tập trung thực hiện nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được đại diện Hội khuyến học tỉnh Trà Vinh triển khai và hướng dẫn thực hiện đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” giai đoạn 2021-2030; hướng dẫn sử dụng hệ thống đánh giá mô hình công dân học tập và đánh giá, công nhận “Đơn vị học tập”, “Cộng đồng học tập”.

Qua tập huấn, các cán bộ thực hiện nhiệm vụ công tác khuyến học được nâng cao kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ; qua đó, áp dụng vào thực tiễn để xây dựng và phát triển công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương, cơ quan, đơn vị; góp phần thúc đẩy công tác xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời trên địa bàn huyện.

Phạm Khuyên - LN