Huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá thực hiện nhiệm vụ công tác Lao động, người có công và xã hội năm 2023
Ngày 22/2/2024, huyện Châu Thành tổ chức tổng kết đánh giá thực hiện nhiệm vụ công tác Lao động, Người có công và xã hội năm 2023. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Đỗ Minh Tiến chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Đỗ Minh Tiến phát biểu chủ trì hội nghị

Năm 2023, huyện Châu Thành tổ chức đào tạo nghề cho 355 học viên, đạt 128,5% kế hoạch; tỷ lệ lao động qua đào tạo có việc làm chiếm 74,32%, đạt 102,11% kế hoạch và tỷ lệ lao động qua đào tạo có văn bằng chứng chỉ chiếm 34,86%, đạt 102,20% kế hoạch. Toàn huyện đã giải quyết việc làm mới cho 4.102 lao động, đạt 102,94% kế hoạch (trong này có 185 người hợp đồng lao động có thời hạn ở nước ngoài, đạt 154,2% kế hoạch). Bên cạnh đó, công tác chăm lo người có công, chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng quy định. Kết quả, trong năm đã thực hiện chi trả trên 58 tỷ đồng. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách và bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Một số hình ảnh tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Đỗ Minh Tiến biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện công tác lao động, người có công và xã hội năm 2023. Đồng thời, đề nghị các ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng được hưởng bảo trợ xã hội, bảo hiểm y tế đảm bảo đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Tăng cường, chủ động trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn để người dân được tiếp cận các chính sách hỗ trợ. Đối với nguồn vốn thực hiện các Dự án, Tiểu dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành yêu cầu các ngành liên quan và UBND xã, thị trấn phối hợp thực hiện giải ngân trước tháng 6 năm 2024.

Tô Son - TV